vi-VN  English (United States)
   
Khai trương đường bay thẳng Nha Trang – Hải Phòng


Vào sáng ngày 15/11, Hãng hàng không Vietnam Airlines đã tổ chức Lễ cắt băng khai trương đường bay thẳng Nha Trang – Hải Phòng tại Cảng HKQT Cam Ranh. Buổi lễ được tổ chức long trọng với sự hiện diện của đại diện Cục HKVN, đại diện Tổng công ty Cảng HKVN, Ban lãnh đạo Hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines, Ban Giám đốc Cảng HKQT Cam Ranh cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh ủy, HĐND, UBND Tỉnh Khánh Hòa và đại diện các sở, ban ngành. Khai mạc buổi lễ, Ông Phạm Ngọc Minh – Tổng Giám đốc Vietnam Airlines đã thay mặt Tổng công ty HKVN phát biểu, đánh giá về thành phố Nha Trang, đồng thời nêu rõ mục đích buổi lễ và tuyên bố chính thức khai trương đường bay thẳng Nha Trang – Hải Phòng, nối liền hai vùng kinh tế, du lịch lớn của đất nước.


Đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị đến tham dự buổi lễ.
Theo ông Minh nhận xét, Nha Trang là một trong những điểm thu hút khách du lịch lớn nhất Việt Nam, là địa điểm lý tưởng để tổ chức các sự kiện văn hóa nổi bật tầm quốc gia và quốc tế. Thêm vào đó, thành phố còn có nền kinh tế tương đối phát triển tại khu vực miền Trung và được định hướng trở thành đô thị trực thuộc trung ương vào năm 2020, đóng vai trò quan trọng về mặt kinh tế cũng như địa bàn trọng điểm về an ninh, quốc phòng của vùng duyên hải Nam Trung Bộ, Tây Nguyên.
Với những ưu thế về địa lý, khí hậu, thuận tiện cho việc khai thác du lịch và mở rộng giao lưu của thành phố Nha Trang; Ông Minh nêu rõ trọng trách của Hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines cùng Tổng công ty Cảng HKVN trong việc tập trung đầu tư, góp phần xây dựng hệ thống, phương tiện giao thông công cộng, kết nối thành phố Nha Trang – khu du lịch nghỉ dưỡng nổi tiếng của miền Trung với Thành phố Hải phòng – trung tâm kinh tế, khoa học, kỹ thuật tổng hợp, kinh tế trọng điểm Bắc Bộ và cũng là cửa ngõ đển với những di sản văn hóa thế giới tại Quảng Ninh, Ninh Bình.


       Ông Lê Đức Vinh – Chủ tịch ủy ban nhân dân Tỉnh Khánh Hòa phát biểu tại buổi lễ.

Bắt đầu từ ngày 15/11, Hãng Vietnam Airlines sẽ khai thác với tần suất 04 chuyến một tuần và dự kiến sẽ nâng lên 07 chuyến một tuần trong thời gian ngắn sắp tới. Trong bài phát biểu, ông Minh cũng nêu rõ mong muốn của Hãng về cung cấp đầy đủ dịch vụ, nâng cao chất lượng phục vụ, đảm bảo cho nhu cầu đi lại của bà con cũng như thúc đẩy sự phát triển, kinh tế, chính trị, xã hội của hai thành phố du lịch Nha Trang, Hải Phòng. Đồng thời, xem đây là tiền đề thuận lợi cho việc tiếp tục tăng tần suất, mở các đường bay trong nước và quốc tế mới xuất phát từ hai thành phố ven biển này trong tương lai.Tổng Giám đốc Vietnam Airlines chia sẻ về định hướng chiến lược phát triển dài hạn của Tổng công ty hàng không Việt Nam: luôn đặt ưu tiên cho việc phát triển thị trường mới, kết nối các trung tâm kinh tế lớn cũng như các sân bay  tiềm năng để hoàn thiện mạng đường bay của mình.

Theo ông, đường bay Nha Trang – Hải Phòng là đường bay thứ 95 trong mạng bay quốc tế và nội địa, góp phần đa dạng hóa sản phẩm, nâng cao năng lực cạnh tranh, giữ vững thị phần và phát triển bền vững của Vienam Airlines. Kết hợp điểm đến Nha Trang vào mạng bay của hãng với tư cách là trung tâm trung chuyển lớn thứ 4 sau Hà Nội, Tp. HCM, Đà Nẵng. Vietnam Airlines đang dần thực hiện hóa định hướng phát triển trở thành một trong những hãng hàng không hàng đầu khu vực với ưu thế về đội bay hiện đại, chất lượng dịch vụ vượt trội ở mức 4 sao, mở rộng mạng bay nội địa và quốc tế.


Cắt băng khai trương đường bay Nha Trang – Hải Phòng

Trong thời gian đến, Chi nhánh của TCT HKVN - Công ty Bay Dịch vụ Vasco sẽ khai thác thuê chuyến thường lệ trên đường bay Nha Trang – Cần Thơ từ ngày 10 tháng 12 năm 2015, và Hãng hàng không Jetstar Pacific cũng sẽ mở đường bay mới từ Nha Trang tới thành phố Vinh, Nghệ An từ ngày 15 tháng 12 năm 2015, khai thác các chuyến bay hợp tác liên doanh (Code-share) với Vietnam Airlines nhằm mang lại cho khách hàng nhiều lựa chọn hơn nữa về sản phẩm và dịch vụ. Các kế hoạch khai thác tích cực của Vietnam Airlines cũng như các hãng hàng không thành viên là minh chứng mở đường cho cam kết hợp tác giữa Tổng công ty HKVN với tỉnh Khánh Hòa, thành phố Hải Phòng trong các hoạt động về du lịch và hàng không; tạo điều kiện đi lại thuận lợi nhất bằng đường hàng không đến/đi từ Hải Phòng và Khánh Hòa nhằm hỗ trợ thúc đẩy phát triển kinh tế, thương mại, đầu tư, giao lưu văn hóa xã hội giữa Khánh Hòa và Hải Phòng, và giữa hai địa phương với các tỉnh thành phố khác trong nước cũng như quốc tế.

 

                                                                                                              Tin, ảnh: Duy Thành, Lan Dung.
                                                                                                                 Cảng HKQT Cam Ranh


  Cảng hàng không
  Lượt truy cập
Hôm nay 397
Hôm qua 993
Trong tuần 397
Trong tháng 15429
Tất cả 599828
   
CẢNG HÀNG KHÔNG QUỐC TẾ CAM RANH – TỔNG CÔNG TY CẢNG HÀNG KHÔNG VIỆT NAM
Địa chỉ:  Sân bay Cam Ranh, P. Cam Nghĩa, TP. Cam Ranh, T. Khánh Hòa
Điện thoại:   0258.3989918  /  Fax: 0258.3989908
Bản quyền thuộc về Cảng hàng Không Quốc tế Cam Ranh