vi-VN  English (United States)
   
Hoạt Động SXKD, Đảm bảo ANAT, Nâng Cao Chất Lượng Dịch Vụ trong 5 tháng đầu Năm 2016


Nhìn chung từ đầu năm đến nay, Cảng hàng không quốc tế (HKQT) Cam Ranh đã thực hiện tốt các nhiệm vụ lãnh đạo chính trị trung tâm, cũng như các công tác đảm bảo an ninh an toàn, cung ứng chất lượng dịch vụ cho các hãng hàng không. Thiết lập thêm các đường dây nóng, hệ thống đảm bảo cho công tác trao đổi thông tin liên lạc giữa các cơ quan, đơn vị hiện đang hoạt động trên địa bàn cảng. Phối hợp, thực hiện tốt các nội dung ý kiến chỉ đạo của Ban lãnh đạo, Đồng thời, giải quyết nhanh chóng các trường hợp phát sinh, bất thường đáp ứng cho nhu cầu tăng chuyến của các hãng hàng không trong nước cũng như quốc tế.Khu vực cách ly được nâng cấp, mở rộng tăng diện tích phục vụ.

Trong năm tháng đầu năm 2016, số lượng chuyến bay đến từ Nga, Trung Quốc có dấu hiệu tăng trưởng vượt bậc so với cùng kỳ 2015. Tính đến cuối tháng 5/2016, Cảng HKQT Cam Ranh đã phục vụ 1,807,537 hành khách, tăng 102 % so với cùng kỳ năm 2015, trong đó khách quốc tế đạt 849,186 hành khách, tăng 51 % so với cùng kỳ; phục vụ 11,425 lượt/chuyến cất hạ cánh, tăng 94 % so với cùng kỳ, trong đó số chuyến cất hạ cánh quốc tế đạt 4,525 lượt/chuyến, tăng gấp 3 lần so với cùng kỳ năm 2015.

Để đáp ứng cho sự tăng trưởng và từng bước nâng cao chất lượng dịch vụ, Cảng HKQT Cam Ranh đã tiến hành thực hiện tốt các nội dung ý kiến chỉ đạo của Ban lãnh đạo Tổng công ty cảng hàng không Việt Nam; quy hoạch các khu chức năng, bố trí lại mặt bằng nhà ga thông thoáng nhằm tăng tối đa diện tích phục vụ hành khách, đáp ứng nhu cầu tăng chuyến của các hãng hàng không trong nước cũng như quốc tế. Chủ động rà soát và xin bổ sung kịp thời nhân lực, phương tiện, trang thiết bị để đảm bảo nhu cầu bay tăng chuyến của các Hãng hàng không quốc tế (Nordwind, Ikar, Korean Air, Sichuan Airlines, China Capital Airlines, Beijing Capital Airlines,…) đến Cam Ranh.


Các công tác đảm bảo an ninh, an toàn cũng được duy trì thực hiện tốt. Cảng đã chủ động rà soát và bố trí lại một số khu vực kiểm tra an ninh để đảm bảo cho công tác tăng cường kiểm tra, giám sát trong thời gian cao điểm. Phối hợp tốt cùng các cơ quan quản lý nhà nước tại địa bàn, đảm bảo thông tin liên lạc; can thiệp và xử lý kịp thời các trường hợp vi phạm nội quy, quy định khai thác.Phân luồng, bố trí thêm một số vị trí an ninh tăng cường cao điểm.

Từng bước kiện toàn lực lượng an ninh, đảm bảo cho các công tác kiểm tra, giám sát, kiểm soát chặt chẽ các cổng cửa ra vào. Các Đội chức năng thường xuyên tổ chức các buổi ôn tập, rèn luyện tại chỗ. Đồng thời, tham gia các khóa huấn luyện, đào tạo nhằm nâng cao nghiệp vụ chuyên môn, đáp ứng  các tiêu chuẩn của Cục hàng không Việt Nam. Triển khai, phổ biến công văn, điện văn đến toàn thể cán bộ, công nhân viên để kịp thời nắm bắt, thực hiện tốt theo nội quy, quy định hiện hành. Rà soát lại các văn bản, quy định không còn phù hợp, phối hợp cùng các phòng chức năng bổ sung, sửa đổi để hoàn thiện theo quy định. Cập nhật, thẩm định và phổ biến các tài liệu khai thác, an ninh hàng không, kế hoạch khẩn nguy để từng bước hoàn thiện và nâng cao nhận thức cho các cán bộ, công nhân viên hiện đang công tác tại đơn vị.

Theo kế hoạch và lịch bay mùa của các Hãng hàng không quốc tế, quốc nội từ 01/06/2016, Cảng HKQT Cam Ranh sẽ phục vụ bình quân 90-110 lần hạ cất cánh/ngày.  Trong đó, các chuyến bay quốc tế là 40-50 lần hạ cất cánh/ngày (chủ yếu khai thác các loại máy bay: A320/321, B757/767/777, B330,…), một số hãng hàng không quốc tế đang tiếp tục mở thêm đường bay đến Cam Ranh. Do đó, đơn vị đã chủ động xây dựng kế hoạch cụ thể đảm bảo duy trì tốt các công tác an ninh, an toàn hàng không, cung ứng chất lượng dịch vụ đáp ứng cho nhu cầu tăng chuyến của các Hãng hàng không.

                                                                                             Tin, Ảnh: Duy Thành.


  Cảng hàng không
  Lượt truy cập
Hôm nay 376
Hôm qua 993
Trong tuần 376
Trong tháng 15408
Tất cả 599807
   
CẢNG HÀNG KHÔNG QUỐC TẾ CAM RANH – TỔNG CÔNG TY CẢNG HÀNG KHÔNG VIỆT NAM
Địa chỉ:  Sân bay Cam Ranh, P. Cam Nghĩa, TP. Cam Ranh, T. Khánh Hòa
Điện thoại:   0258.3989918  /  Fax: 0258.3989908
Bản quyền thuộc về Cảng hàng Không Quốc tế Cam Ranh